Diễn đàn sơn nước

Quý IV/2015 thị trường bất động sản hứa hẹn hấp dẫn.

Go down

Quý IV/2015 thị trường bất động sản hứa hẹn hấp dẫn.

Bài gửi  winwinpro on Fri Oct 23, 2015 9:33 pm

Thị trường nhà đất vẫn tiếp tục đà phục hồi và hứa hẹn sắp sôi động lớn hơn trong các tháng cuối năm khi rất nhiều dự án được ra mắt thị trường.
[Only admins are allowed to see this image]

Thông tin trưởng phòng Hiệp hội BĐS Hà Nội, từ đầu năm nay tới bây giờ, thị trường nhà ở vẫn tiếp tục tăng trưởng tích cực thể hiện tại số lượng dự án nguồn cung đều đặn tại khắp nhiều tầng lớp và số lượng giao dịch trên thị trường tăng.
Một số diễn biến thực tế, đặc biệt là tại Tp. HCM cho thấy thị trường nhà ở vẫn tiếp tục đà hồi phục, chuyển biến ổn định và đánh giá này là hoàn toàn có cơ sở.

Cục Quản lý nhà và Thị trường văn phòng cho thuê (Bộ triển khai thi công) cho biết qua số liệu cập nhật báo cáo của nhiều chủ đầu tư, Sàn GD văn phòng cho thuê tại HN ở tháng 10 có khoảng 1.650 giao dịch thành công, tăng khoảng 3% so với tháng trước và tăng 33% so với cùng kỳ 2014.

Những công trình căn hộ nhà cao tầng trung, cao cấp sẽ triển khai có vị trí đẹp, tiến độ nhanh được một số bạn bị cuốn hút, một vài đợt mở bán của nhiều dự án này có khá một vài bạn đặt mua như [Only admins are allowed to see this link], công trình Seasons Avenue của Công ty CapitaLand - Hoàng Thành, dự án Royal City Nguyễn Trãi.
[Only admins are allowed to see this image]

Thị trường nhà đất TPHCM vào tháng 10 có khoảng 1.600 mua bán thành công, tăng khoảng 3% so với tháng trước và tăng gần 2 lần so với cùng kỳ năm 2014. Đặc biệt ở phân khúc đất nền, biệt thự, nhà liền kề giao dịch tăng trưởng khá, lượng mua bán thành công tập trung ở nhiều công trình có vị trí dễ dàng, trong nước có kết nối giao thông và hạ tầng kỹ thuật tốt với các dự án và khu vực lân cận như công trình Angia Skyline - thị xã 7 của CĐT An Gia Investment, hay những dự án ở nước ta Quận 9, huyện 2 và thị xã Thủ Đức.

Tính đến ngày 20/10, tổng mức vốn tồn kho văn phòng cho thuê còn khoảng 56.286 tỷ VND, so với quý I/2013 đi xuống 72.262 tỷ đồng, tương đương đi xuống 56,21%; so với tháng 12/2013 đi xuống 38.172 tỷ VND, đi xuống 40,41%; so với khoảng thời gian 20/9/2015 đi xuống 3.109 tỷ Việt Nam.

thông tin số liệu của VNREA trong 3 quý đầu năm, số đơn vị dùng kinh doanh ở ngành nghề nhà ở hoạt động cũng tăng vượt trội đến 78,7% so với cùng kỳ năm trước.

1 trong các điểm thu hút đáng lưu ý nữa là lĩnh vực phân phối vẫn giữ vị trí thứ 3 về thu hút nguồn vốn FDI với 19 dự án đầu cơ mới và 7 lượt dự án tăng vốn, tổng vốn đầu tư đăng ký cấp mới và tăng thêm là 1,81 tỷ đô la.

một vài hãng dự đoán cùng với tiến trình hội nhập, thời gian tới dòng vốn đổ ở các chuyên gia bất động sản sắp tiếp tục tăng. Điều này góp phần đem đến sự đáng mừng của thị trường địa ốc trong tương lai.

[Only admins are allowed to see this image]

Tăng nguồn cung căn hộ cao cấp ở một vài tháng cuối năm

Đón đầu tiềm lực của thị trường nhà đất, từ cuối năm 2014 tới nay, một vài chủ đầu tư đã hoạt động dự án mới hoặc tái thi công trở lại làm nguồn cung BĐS cao cấp ở thị trường văn phòng cho thuê HN tăng mạnh vào năm 2015. hiện tại trên thị trường nhà ở, số lượng văn phòng cho thuê cao cấp chiếm gần 1/3 tổng số nhà ở mở bán mới đạt kỷ lục về số lượng BĐS cao cấp giao dịch ở vòng 3 năm qua.

VNREA thông kê ở quý III/2015, số địa ốc cao cấp tăng gấp 3 lần so với Quý 2 với 1.518 căn. Nếu tính chung cả 3 quý, lượng trao đổi nhà đất cao cấp chiếm khoảng 22% tổng số mua bán, tăng so với tỷ lệ 6% của năm 2013 và 17% năm 2014.

Dự kiến, trong một vài tháng cuối năm, tầng lớp chung cư cao cấp ở TP.HCM đang tiếp diễn đón chờ nguồn cung khoảng 4.300 bất động sản từ những dự án mới như: HD MonCity và [Only admins are allowed to see this link]

lâu dài gần, dự kiến thị trường đang tiếp diễn đón chờ hàng ngàn BĐS cao cấp thuộc dự án Thành phố Xanh Cầu Diễn, và công trình Star City Centrer khu Đông Nam Trần Duy Hưng vừa được Tập đoàn Vin Goroup mua lại.

tại TPHCM, thị trường bất động sản cao cấp cũng đi lên không kém với rất nhiều dự án được chào bán, đưa lên hàng ngàn chung cư cao cấp và biệt thự ra thị trường. Không chỉ tăng mạnh về nguồn cung, nguồn cầu ở phân khúc này cũng sẽ thực sự được cải thiện. Chỉ tính riêng nửa đầu 2015, số lượng căn hộ cao cấp bán ra thị trường tại TPHCM đã cao nhiều hơn gấp đôi so với năm ngoái đây.

những chuyên gia dự đoán, mặc dù nguồn cung phân khúc BĐS cao cấp tại một vài thị trường thành phố lớn, TPHCM lớn nhưng phân khúc này vẫn có khả năng tăng giá bởi sự điều chỉnh tỷ giá, sự ấm lên của thị trường chung cư và sự chứng kiến của những nhà đầu cơ.

dự kiến, nhu cầu nhà đất cao cấp cũng có thể đến trong khoảng đối tượng nước ngoài nếu các quy định về việc mua và sở hữu chung cư ở VN của đối tượng nước ngoài, đối tượng nước ta tại nước ngoài được chi tiết hóa.
[Only admins are allowed to see this link]

winwinpro

Tổng số bài gửi : 13
Join date : 02/08/2015
Age : 27
Đến từ : Hà Nội

Xem lý lịch thành viên http://trumnhadat.net/

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết