Diễn đàn sơn nước

Hướng nhà như thế nào là hợp lý?

Go down

Hướng nhà như thế nào là hợp lý?

Bài gửi  winwinpro on Thu Jan 14, 2016 4:02 pm

Phòng ở nằm tại hướng nam là Một ở Các nguyên tắc vào lý luận Phong Thủy truyền thống. Hướng nam được chứng kiến là hướng thịnh vượng nhất khi lựa chọn để làm nhà.
người xưa cho rằng bắc là âm, nam là dương, nơi có Phong Thủy tốt là âm dương phải hài hòa. Thời nguyên thủy, tổ tiên đã xây dựng thôn xóm tọa bắc hướng nam. Khảo cổ học hiện tại đại phát hiện tại đa số Một số phòng ở cổ đều có cửa chính hướng nam.

Bảng giá [Only admins are allowed to see this link]

Cho đến ngày nay, phòng ở tọa bắc hướng nam cũng là điều thứ nhất để chọn mua nhà ở. Nguồn tin Một vài chuyên gia phong thủy, . lý do để chọn hướng Nam, Một là ánh sáng tốt. ở “Trạch kinh” nói, phàm cửa sổ hướng nam, đông nam hoặc tây nam, ánh sáng vào nhà sắp tốt. phòng ở tọa bắc hướng nam lợi dụng được triệt để ánh sáng mặt trời, giữ không khí ấm khi mùa đông, mát mẻ khi mùa hè.
hai là sự thông gió tốt. Tọa bắc hướng nam sẽ khiến không khí phòng ở được lưu thông Một giải pháp hoàn hảo. Ba là tránh gió bắc. Tọa bắc hướng nam không chỉ vì ánh sáng, thông gió mà là còn để tránh gió bắc.
[Only admins are allowed to see this image]

Trên thực tế, xây căn hộ hướng Nam có thể tránh được ánh nắng chói chang Nguồn tin phía Đông ở mỗi buổi sáng và buổi chiều cũng không bị nắng Tin tức bên Tây chiếu gay gắt, Song song tránh được gió hot Thông qua bên Tây thổi tiếp theo hoặc gió lạnh Từ phương Bắc tràn về. Trường hợp nhà người mua nhà không có phương thức nào xây dựng nhà ở hướng Nam, thì cần mở cửa sổ hoặc xây giếng trời tại hướng Nam để tăng thêm ánh sáng cho nhà ở.

Vị trí địa lí và đặc thù khí hậu của Đông Nam Á là nhiệt đới, hot ẩm và gió mùa. ở hầu hết Một vài vùng miền thì hướng Nam là hướng thuận lợi nhất để triển khai thi công nhà cửa, vừa lưu thông gió tốt, lại đón được đầy đủ ánh sáng. Làm nhà hướng Nam có lợi thế là đông ấm hè mát, luồng không khí lưu thông ở căn hộ luôn được đảm bảo tối ưu nhất.

Theo thời nguyên thủy, con đối tượng đã biết tận dụng hướng Nam để được mát về mùa hè, ấm áp về mùa đông, tăng sức đề kháng của cơ thể, tránh sự xâm hại của tự nhiên đối với sức khỏe. Nhà hướng Nam sắp tránh được gió mùa kèm Từ giá rét Thông qua phương Bắc có ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ của con thành phần lao động (riêng nhiều tỉnh, thành bên Nam, do thời tiết và nhiệt độ ít thay đổi nên làm nhà hướng Bắc không bị lạnh Nguồn tin mùa).

Theo Tiên thiên bát quái, bên Nam có tượng là quẻ Càn (trời, vua…), nên bên Nam được coi là hướng của bậc đế vương, còn Thông qua Hậu thiên bát quái, hướng Nam có tượng là quẻ Ly, biểu tượng của lửa, ánh sáng. Do vậy, Những bậc vua chúa thường tọa Bắc, hướng Nam để hướng về lẽ sáng mà làm rõ đồng lương, cai trị thiên hạ; cung điện, thành quách được xây Từ hướng này nhằm kiểm soát an ninh vị trí chí cao vô thượng.

Ngoài ra, hướng Nam là hướng mặt trời lên cao, tượng trưng cho lửa, dương lực, mùa hạ, sự ấm áp…, cũng chính là hướng tượng trưng cho thời kỳ mạnh mẽ nhất của cuộc đời con đối tượng, phát huy khả năng, sức mạnh của bản thân mỗi đối tượng. Địa vị xã hội, tiền tài, năng lực lãnh đạo, trí tuệ, tài năng đều có liên quan đến hướng Nam.
[Only admins are allowed to see this image]
Trên thực tế, phương vị hướng Nam không dễ tìm, vì thế hoạt động hướng chính Nam làm nguyên tắc, hơi nghiêng về hướng Đông hoặc hướng Tây cũng không có trở ngại gì. Nếu nhà ở không có phương án nào triển khai thi công Theo hướng Nam, thì cần phải mở nhiều cửa sổ ở hướng Nam hoặc xây giếng trời, tăng thêm ánh sáng, khí ấm, hoặc trồng nhiều cây ở hướng bắc để bù đắp.
Những điều chưa biết về [Only admins are allowed to see this link]
[Only admins are allowed to see this image]
Nếu phòng ở hướng Nam nhưng lại không hợp với mệnh của chủ nhà, thì có thể sử dụng gương bát quái để hóa giải, Dự kiến có thể dùng Một vài hình thức bài trí nội thất trong nhà, đặc biệt là ở bếp và bộ phận ngủ để dung hòa, tạo sự tương tác hài hòa giữa hướng nhà và mệnh chủ nhà.

Nếu bạn thuộc đội ngũ tuổi hợp “Đông tứ trạch” và có được nhà hướng Nam, vừa hợp hướng vừa hợp môi trường nhà ở, thì thật là lý tưởng.

winwinpro

Tổng số bài gửi : 13
Join date : 02/08/2015
Age : 27
Đến từ : Hà Nội

Xem lý lịch thành viên http://trumnhadat.net/

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết