Diễn đàn sơn nước

Bệnh hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ và cách điều trị

Go down

Bệnh hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ và cách điều trị

Bài gửi  minhduc00 on Thu Apr 21, 2016 10:01 am

Hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ là gì? Hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ có nguy hiểm chưa, [Only admins are allowed to see this link] và cách điều trị ra sao?

Hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ là thế mà?

- Hẹp bao quy đầu, có tên khoa học là Phimosis, là tình trạng bao da qui đầu bó chặt đến rặt bộ quy đầu khiến qui đầu chưa lộn ra được luôn cả lúc cương cònng.

- Bình thường, bé trai 3-4 tuổi, lớp bề mặt da gọi là thượng bì bong ra, đồng thời có sự tích tụ lại một số chất bợn thời điểm đi tiểu nằm bên dưới da qui đầu và quy đầu, hỗ trợ bao quy đầu tách dần chẳng quy đầu. Nhờ mọi lần cương lên thời điểm mắc tiểu, thường thường đợt ngủ làm bao quy đầu dần dần tự tuột ra để lộ quy đầu ra ngoài.

[Only admins are allowed to see this image]

Thể hiện của hẹp bao quy đầu

- Ở trẻ nhỏ phần lớn bị hẹp bao quy đầu sinh lý, tức là bao quy đầu chưa kéo tuột xuống được do có tình trạng dính tình cờ giữa bao quy đầu và qui đầu. [Only admins are allowed to see this link] à bao quy đầu chưa lộn ra ngoài được, kể cả dùng tay chưa kéo phần da ra được. Nếu dùng tay kéo ra được thì gọi là thừa da qui đầu.

- Hẹp bao quy đầu khiến quốc gia tiểu đọng tới, quy đầu phồng lên. Thời điểm đi tiểu, quốc gia tiểu hằng chưa chảy ra hết mà phải đợi đến một lát sau. Bao quy đầu dễ bị viêm nhiễm, chất tiết đọng đến thành mảng trắng. Thời gian trưởng thành, hẹp bao quy đầu hay gây đau thời gian cương cứng, một số trường hợp không cương cứng được.

- Kéo bao quy đầu của trẻ lên, các trẻ có hẹp bao quy đầu bạn chưa thể kéo bao quy đầu lên được.

- Trẻ rặn lúc đi tiểu.

- Bao da sẽ căng tròn như bong bóng thời gian trẻ đi tiểu.

- Tia nước tiểu yếu.

- Nhiễm trùng tiểu tái phát.

Các mối nguy hại lúc trẻ bị hẹp bao quy đầu

- Có lại gần 90% trẻ bị hẹp bao quy đầu nhưng hầu hết cha mẹ đều không nhận biết được dấu hiệu trẻ bị hẹp, thường chưa muốn cho trẻ đi chích bao quy đầu. Lớn hơn ý thức được bệnh, nhiều thiếu niên lại xấu hổ chưa dám đi phẫu thuật.

- lúc trưởng thành, hẹp bao qui đầu luôn gây đau khi cương không dứtng, một số trường hợp không cương cứng được, gây khó khăn trong quan hệ.

Điều trị hẹp bao quy đầu ở trẻ

- với trẻ dưới 5 tuổi, hằng dùng thuốc thoa ở chỗ, có corticosteroid và hàm lượng 0,1% dexamethasone, thoa lên bao quy đầu, 3 lần mỗi ngày trong thời điểm 6 tuần, dưới tác dụng của corticosteroid thì bao qui đầu giãn ra và tuột xuống được. Vậy nhưng, trước khi sử thuốc cho trẻ cần phải có sự chỉ dẫn của bác sĩ.

- cùng trẻ trên 6 tuổi mà bao qui đầu không tuột ra và đã bôi thuốc mà chưa kết quả, đi kèm mỗi lần đi tiểu có hiện tượng bao quy đầu căng phồng như bong bóng hằng thường bị viêm bao qui đầu, thì nên phẫu thuật cắt bao qui đầu.

- Ngày nay, nhờ mọi tiến bộ của khoa học kỹ thuật, laser kỹ thuật cao ra đời, nên cắt bao qui đầu trở nên đơn giản, đây chỉ là tiểu phẫu mà bất cứ bác sĩ ngoại khoa hà tất cũng có thể thực hiện được. Phẫu thuật chưa gây chảy máu, ít đau, chỉ cần gây tê ở chỗ, sau phẫu thuật chưa cần cắt chỉ, thời kỳ phẫu thuật khoảng 15-20 phút, chưa phải nhập viện. Sau phẫu thuật người bệnh nghỉ ngơi ở chỗ một số chục phút rồi ra về, tự chăm sóc hậu phẫu, lành sau khoảng một tuần. Vậy [Only admins are allowed to see this link]? Hãy đến với phòng khám đa khoa Khương Trung để các bác sỹ của chúng tôi tư vấn trực tiếp cho bạn.

minhduc00

Tổng số bài gửi : 18
Join date : 02/10/2015

Xem lý lịch thành viên http://cuongquoc.com.vn

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết