Diễn đàn sơn nước

Cách chọn màu sơn cho ngôi nhà hợp phong thủy

Go down

Cách chọn màu sơn cho ngôi nhà hợp phong thủy

Bài gửi  levankiendhxd on Sun Apr 12, 2015 5:34 pm

Thân chào quý bạn!
Hôm nay , tôi muốn trao đổi với các bạn về cách chọn màu sắc cho một ngôi nhà, một gian phòng sao cho phù hợp với phong thủy.
Mỗi người sinh ra đều có những cung mệnh riêng, nó quy định tính chất hay mệnh của mỗi người. Người đó ở trong một môi trường có những tính chất phù hợp với bản mệnh của người ấy thì sẽ phát triển tốt về trí tuệ, sức khỏe, từ đó làm ăn phát đạt , thịnh vượng. Một ngôi nhà muốn hoàn hảo về phong thủy thì cần phải xét đầy đủ các yếu tố : phương, hướng, hình thể, màu sắc…Đây là một phạm trù tương đối rộng, các yếu tố về phương, hướng, hình thể mình có thể trao đổi với các bạn trong một dịp khác, hôm nay mình sẽ tạm nói về màu sắc.
          Vấn đề màu sắc cho nhà ở thực ra không quá phức tạp. Việc chọn màu sắc theo tuổi của mỗi người liên quan đến mệnh ngũ hành của mỗi người. Mỗi người sinh ra, tùy thuộc vào năm sinh âm lịch của người đó mà mang tính chất của một hành. Ví dụ như tuổi Kỷ Tỵ là Đại Lâm Mộc, Canh Ngọ là Lộ Bàng Thổ, Nhâm Thìn là Trường Lưu Thủy…Đấy là nói về ngũ hành chi tiết, còn ngũ hành cơ bản thì chỉ có : Kim, Mộc, Thủy, Hòa Thổ. Mỗi hành lại có tính chất về hình thể và màu sắc khác nhau. Nói về màu sắc thì : Hành Kim màu trắng, Hành Thủy màu đen, Hành Mộc màu xanh, Hành Thổ màu vàng, hành Hỏa màu đỏ. Các hành lại có quan hệ tương sinh tương khắc với nhau: kim khắc mộc, mộc khắc thổ, thổ khắc thủy, thủy khắc hỏa, hỏa khắc kim, kim sinh thủy, thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ, thổ sinh kim.
Trung quy lại chỉ có 5 trường hợp : Đương sinh giả vượng, ngã sinh giả tướng, sinh ngã giả hưu, ngã khắc giả tử, khắc ngã giả tù ( Cùng hành với nhau thì “vượng”, được sinh thì “tướng”, sinh ra thì “ hưu”( già, chậm trễ, ý là bị hao tổn), bị khắc thì “tử” ( ý không phải là chết mà là có hại cho mình), khắc ra ngoài thì “tù”.). Vì vậy chọn màu sắc phù hợp với tuổi là màu có hành đương sinh hoặc ngã sinh, sinh ngã là trung tính ( không tốt không xấu ). Ví dụ tuổi Canh Ngọ mệnh thổ thì hợp màu vàng ( thổ ) hoặc màu đỏ, hồng ( hỏa ), màu trắng ( kim ) tạm được, màu xanh là không hợp, màu đen là không hợp. Ngoài ra thì chọn màu sắc còn phải phù hợp với sở thích và phong cách của mỗi người. Nếu là một người đại thiện, người có tâm hồn thật sự trong sáng thì màu họ thích là màu hợp nhất với họ.

levankiendhxd

Tổng số bài gửi : 1
Join date : 12/04/2015

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết