Diễn đàn sơn nước

Nguyên nhân địa ốc thành phốHCM thu hút vốn ngoại

Go down

Nguyên nhân địa ốc thành phốHCM thu hút vốn ngoại

Bài gửi  winwinpro on Wed Sep 30, 2015 10:31 am

Sau gần 5 năm chợ chiều, trong khoảng năm trước, thị trường chung cư đã có sự phục hồi rõ nét, với lượng trao đổi thành công tăng mạnh, nhất là ở tầng lớp nhà đất. thế nhưng, thông qua dõi dòng vốn nước ngoài đầu tư ở thị trường văn phòng cho thuê VN cho thấy có sự lệch pha rõ nét, khi dòng vốn này chủ yếu tập trung tại bên Nam, đặc biệt là TPHồ Chí Minh.
Chỉ ở vòng 7 tháng đầu năm 2015, ở trong nước phía Nam đã có 12 thương vụ CĐT ngoại đổ tiền vào nhiều công ty hoặc công trình nhà ở với giá trị từ 5 tr USD/thương vụ trở lên. khi mà đây, ở thị trường bên Bắc, sử dụng này dường như vẫn sắp "im hơi lặng tiếng".

[Only admins are allowed to see this image]

Tìm hiểu [Only admins are allowed to see this link]

Thông qua Sở XD thành phốHồ Chí Minh, đến giữa tháng 7/2015, tổng nguồn vốn khả năng yếu kém nước ngoài (FDI) vào năm trên khu vực Thành phố là 2,02 tỷ đô la Mỹ, ở đó lĩnh vực nhà ở chiếm 1,3 tỷ đô la, tương đương 65%.

tại những thương vụ chi tiết, Quỹ Creed Group của Hồng Kong đã ký thỏa thuận rót 200 triệu  ở doanh nghiệp chung cư An Gia để mua cổ phần và góp mức đầu tư nhiều công trình nhà đất trên khu vực TP. HCM với An Gia nguồn tin tỷ lệ 50/50. Trước đây, quỹ này cũng đã đầu cơ gần 100 triệu USD vào tăng trưởng dự án City Gate, huyện 8 cùng chuyên gia Năm Bảy Bảy.
[Only admins are allowed to see this image]
Quỹ đầu tư của CEO Group cũng đã đầu tư 20 triệu USD vào doanh nghiệp căn hộ Hoàng Quân, VinaCapital đầu cơ 15 triệu đô la Mỹ ở Novaland. Song song với đó, nhiều quỹ khác như Gaw Capital Partners, Dragon Capital, [Only admins are allowed to see this link] cũng đầu cơ ở những đơn vị nhà đất phía Nam.

mặt khác, việc Creed Group, quỹ đầu cơ đến từ Nhật Bản đầu tư 200 tr USD tiền thật trong An Gia Investment. Nói là tiền thật bởi họ “chia chác” rất chi tiết khoản đầu tư, với 20 triệu USD mua lại cổ phần, 180 tr  đầu tư trong nhiều công trình nhà đất với tỷ lệ 50% trên tổng nguồn vốn công trình.

Creed Group thật ra khá quen mặt trên thị trường BĐS Việt khi năm trước đã “bơm” một trăm tr đô la Mỹ cho CTCP đầu tư 577 để phát triển City Gate Towers, công trình khu phức hợp có quy hoạch trên 1.000 văn phòng cho thuê.

Với động thái này, Creed Group trở thành chủ đầu tư ngoại đầu tiên “tấn công” trong tầng lớp nhà giá rẻ và sau việc đàm phán với An Gia, nhiều lời phát biểu đầy hy vọng của trưởng phòng Quỹ, bà Toshihiko Muneyoshi cho thấy, họ vẫn chưa dừng tham vọng thâm nhập sâu nhiều hơn vào thị trường VN.

khi mà dòng vốn ngoại đầu cơ ở ngành nghề bất động sản ở TP. HCM rất sôi động, thì ở thị trường nhà đất Hà Nội, dòng vốn ngoại lại tỏ ra kém mặn mà. TS. Đỗ Thị Loan, Phó Chủ tịch Hiệp hội văn phòng cho thuê TP. HCM cho biết, sở dĩ địa ốc thành phố. HCM thu hút nhiều chủ đầu tư nước ngoài vì đó là thị trường lớn nhất cả nước, thu hút một vài khách hàng trong khoảng miền Bắc, miền Trung và các thành phố, thành lân cận. Với sức cầu lớn, thị trường nhà đất TP. HCM đã hấp dẫn các quỹ nước ngoài.

tin tức đánh giá của bác Loan, với nguồn cầu hiện nay, thị trường BĐS TP. HCM sẽ có quá trình tăng trưởng kéo dài đến tận năm 2050 mới chững lại. tiềm lực về BĐS lớn, nên thị trường chung cư thành phố. HCM sẽ tiếp tục thu hút sự bị cuốn hút của chủ đầu tư nước ngoài, dẫn tới, hoạt động trao đổi sáp nhập (M&A) dự án văn phòng cho thuê trên khu vực Thành phố sắp sôi động lớn hơn chỉ mất khoảng tới.

Một lý do tiên quyết không giống, từ chị Loan là ủy ban nhân dân tỉnh rất coi trọng việc cải phương án giấy tờ hành chính và rất quyết liệt trong cải cách hành chính, tạo môi trường thuận lợi cho nhà đầu tư.

Đồng tình với tín ngưỡng trên, ông Nguyễn Thế Điệp, CEO CTCP Reenco Sông Hồng, đồng thời là Phó trưởng phòng Hội hãng nhỏ và vừa Đức - Việt cho rằng, thành phố. HCM đã có một vài chuyển biến trước về cải giải pháp hành chính, đặc biệt Thành phố rất quyết liệt ở cải giải pháp, cởi mở và cầu thị với CĐT.

dự kiến, thị trường địa ốc thành phố. HCM cũng minh bạch lớn hơn, không có sự tăng giá đột biến. Điều này, từ bà Điệp không giống hẳn với TP.HCM, khi đa số hãng có tâm lý “đắt bán chơi, rẻ để đấy”, khiến thị trường nhiều khi đi lên lệch lạc, thiếu đáng mừng.

[Only admins are allowed to see this link]

winwinpro

Tổng số bài gửi : 13
Join date : 02/08/2015
Age : 27
Đến từ : Hà Nội

Xem lý lịch thành viên http://trumnhadat.net/

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết